Home Mạnh mẽ Gym & Fitness Top bài tập bụng tạo cơ 6 múi cho nam giới

Top bài tập bụng tạo cơ 6 múi cho nam giới

- Advertisement -

Tập một cơ bụng 6 múi là một việc vô cùng quan trọng đối với các gymer. Điều đó đều dựa vào mọi thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống lành mạnh. Sau đây là gợi ý những bài tập bụng hiệu quả giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình

Twisting hanging knee raises

Bài tập bụng này để đạt một hiệu quả cao bạn cần một tư thế đúng và chuẩn hai tay rộng bằng vai đu người thẳng trên xà đơn. Gồng mình và nâng cơ vai, đồng thời siết chặt cơ bụng suốt quá trình tập để cố định thân không trung và đung đưa mọi lực phải đổ dồn vào các cơ bụng, siết đến mức các cơ trên bề mặt bụng cứng lại có thể dùng nắm đấm để kiểm tra, nếu đấm vào mà thấy đau thì bạn chưa thực sự biết cơ bụng đâu.

Nâng đầu gối lên và xoay về phía trái cơ thể, dừng một giây rồi hạ xuống và tiếp tục nâng gối về phía phải cơ thể.

Thực hiện 8-10 lần mỗi bên.

Twisting sit-up

Nằm ngửa và co gối, đồng thời hai bàn chân cố định trên sàn và ngón tay chạm và thái dương. Siết cơ bụng, nâng thân trên lên rồi vặn người sang phải sao cho cùi chỏ tay trái chạm vào đầu gối phải.
Hạ người xuống và hít vào. Tiếp tục thực hiện về phía ngược lại.

Thực hiện bài tập 10-15 lần.

Scissor kick

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng và đặt lòng bàn tay úp trên sàn. Siết chặt cơ bụng, giữ cho lưng thẳng không cong lưng lên vì như thế lực chỉ tập trung vào phần cơ lưng chứ không phải cơ bụng.

Giữ hai chân cách mặt đất 20 cm và đá chân lên xuống liên tục.

Thực hiện 10-15 lần mỗi bên.

Extension plank

Vào tư thế plank, siết chặt cơ bụng để cố định thân thăng bằng. Từ từ chậm rãi nhấc tay trái lên ngang vai cùng lúc đó nâng chân phải theo đó. Giữ yên thăng bằng 2-3 giây rồi trở về tư thế plank để cơ bụng chắc lại. Làm tương tự với tay phải và chân trái.

Thực hiện 20-25 lần mỗi bên.

Extension plank cùng bóng

Với bài tập bụng này, vào tư thế plank với hai tay duỗi thẳng và hai mu bàn chân đặt cố định trên bóng tập. Nâng mông và từ từ kéo đầu gối vào gần hai tay, giữ 2-3 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Luôn siết cơ bụng và mông để giữ thăng bằng trong suốt quá trình tập.

Thực hiện 15-20 lần.

- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

error: