Home Fitness Joe Klecker và Olli Hoare phá vỡ rào cản 4 phút khét...

Joe Klecker và Olli Hoare phá vỡ rào cản 4 phút khét tiếng của Colorado

Đó là một khởi đầu đầy hứa hẹn cho câu lạc bộ điền kinh mới được thành lập.

Chưa có một động viên nào từng chạy một dặm trong vòng dưới 4 phút ở bang Colorado cả — Cho đến nay.

Trong một cuộc thử nghiệm thời gian intrasquad được chứng nhận vào thứ Hai, ngày 3 tháng 8, Olli Hoare và Joe Klecker, thuộc câu lạc bộ On Athletic mới thành lập, đã trở thành hai người đầu tiên từng chạy một dặm dưới bốn phút ở Colorado, kết thúc trong 3:56:8 và 3:58:4, tương ứng. Lần thử nghiệm này diễn ra chỉ sau một tháng tập luyện cho nhóm chạy chuyên nghiệp mới nhất.

Klecker — một người nổi bật tại Đại học Colorado-Boulder, người đã về nhì tại giải vô địch quốc gia NCAA 2019 — là người đầu tiên ký hợp đồng với đội vào đầu mùa hè này. On đã làm việc để thành lập nhóm mới xung quanh Klecker, xem xét ý kiến đóng góp của anh ấy về việc đội nên đặt trụ sở ở đâu, ai nên là huấn luyện viên và ai khác nên ở trong nhóm.

“Sự cam kết của [On] đối với đội ngũ này và phát triển giày dép hàng đầu là nổi bật”, Klecker nói với Runner’s World. “Chúng tôi đã rời đi được một tháng và họ cử nhóm phát triển sản phẩm của họ đến Boulder, chúng tôi đã thực hiện các cuộc gọi điện video và họ lắng nghe chúng tôi nói những gì về sản phẩm và đội ngũ, cách chúng tôi triển khai chúng. Họ vừa tung ra chiếc giày đinh đầu tiên và việc của chúng tôi là sử dụng chiếc giày carbon mới của họ trên đường đua [đêm thứ Hai], không phải chiếc trên thị trường cho đến nay.”

Nhóm huấn luyện bởi vận động viên ba lần thắng giải Olympia – Dathan Ritzenhein, người đã nghỉ thi đấu chuyên nghiệp vào đầu năm nay. Ritzenhein chuyển gia đình từ Michigan đến Boulder Colorado, để đảm nhận vai trò huấn luyện viên.

Kể từ lúc đó, bảy vận động viên khác đã ký hợp đồng với đội điền kinh–bao gồm cả Hoare, người đã ký hợp đồng với đội vào tháng 6 sau khi hoàn thành chương trình tại Đại học Wisconsin- Madison–và đã tập luyện cùng nhau từ đầu tháng bảy.

“Khi nhìn lại cảnh hậu trường , tôi thấy một công ty đang thúc đẩy thiết bị dựa trên hiệu suất và mở rộng nhanh chóng trên khắp Châu Âu, U.S và thậm chí cả quê nhà ở Úc”, Hoare nói với Runner’s World. “Với tư cách là một vận động viên toàn cầu, điều đó làm tôi khó chịu. Họ đã nghe ý kiến đóng góp từ tôi về điều mà tôi cảm thấy đó chính là tôi có thể làm điều tôi muốn làm và không có bất kỳ hạn chế nào về nó cả. Đó là , và là một thương hiệu và huấn luyện viên [Ritzenhein] mà tôi có thể tụt lại phía sau.”

Khi nhóm thiết lập thử nghiệm thời gian tại một trường trung học địa phương nư một cách để đánh giá mức độ thể chất của họ, kỷ lục dặm Colorado đã xuất hiện trong tâm trí Klecker, sau khi anh ấy hoàn thành vào lúc 4:01 trên chấm tại Colorado Intivational vào tháng Giêng. Klecker đã có trung bình 100 tuần tập luyện 100 dặm kể từ khi phần lớn lịch trình đua của anh ấy bị hoãn khi Giải vô địch trong nhà NCAA bị hủy vào tháng 3, vì vậy anh ấy biết một dặm dưới bốn phút là trong tầm tay.

“Đó là một mục tiêu lớn của tôi”, Klecker nói. “Sắp kết thúc mùa giải trong nhà, tôi biết mình muốn thực hiện thêm một cú đâm nữa. Với việc các cuộc đua bị hủy bỏ, đây là một cơ hội tốt để làm điều đó. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho có thể một hoặc hai tháng, và một khi chúng tôi có thể có một số cuộc đua được đoán là dự định vào tháng 8, chúng tôi thiết lập một thử nghiệm thời gian vì không ai có thể nghĩ rằng đây có thể là cuộc đua duy nhất trong năm.”

Joe Klecker là vận động viên ngôi sao của Câu lạc bộ điền kinh mà anh và On đã thành lập ở Boulder, Colorado.

So với nhịp điệu, họ xuất phát chậm, đi hết quãng đường 61 giây cho 400 mét đầu tiên. Vào khoảng 600, nhịp độ đã chậm lại sau khi cảm thấy không khỏe, nhưng Hoare đã bắt nhịp lại và tạo ra thời gian đủ cho mỗi vòng. Với một vòng để đi và sức mạnh, cả hai đều biết họ đã có được nó.

Với 150 mét để đi, Hoare đã mở rộng sải chân của mình và dùng lực đá thân để hoàn thành 400 mét cuối cùng của mình trong khoảng 3:56:8 cho kỷ lục mới, và Klecker hoàn thành 400 mét cuối cùng của mình trong khoảng 58 -59 giây trong khoảng thời gian 3:58:4.

Hoare nới, Ritzenhein đã nhảy lên khỏi mặt đất “17 mét” trong sự phấn khích một cách khôi hài.

Hoare đã phá kỷ lục của mình bằng cách đánh cắp mất món burrito ăn sáng ngay sau khi vượt qua vạch đích.

” Mọi người bắt đầu lo lắng, nhưng sau đó tất cả đi ra và họ nói,’được rồi anh ấy là con người’,”Hoare nói.” Cuộc đua là một trải nghiệm tuyệt vời về cảm giác. Nhìn những ngọn núi cao và có thể làm những gì chúng tôi đã làm để chinh phục những ngọn núi đó, tôi rất biết ơn Ritz và Joe đã làm điều này ngay bây giờ”.

Sau sự kiện, cả hai á quân ăn mừng theo những cách riêng của họ. Hoare, một quý ngài tự xưng là “đồ ăn nhanh” đã McDonald với giá 35 đô la và chia sẻ một số IPA với bạn cùng phòng của mình, đồng nghiệp Úc và đồng đội cũ của UW-Madison, Morgan McDonald, người hiện đang tranh cử cho Team Boss ở Boulder.

Klecker ăn mừng bằng cách ăn bánh taco với bố mẹ của anh. Sau khởi đầu đầy hứa hẹn này, đội điền kinh một tháng tuổi này hy vọng sẽ có nhiều cuộc đua hơn của lịch trình trong tháng này hoặc tháng tới, tùy thuộc và những gì đại dịch cho phép. Dù bằng cách nào, Klecker và Hoare tin rằng màn trình diễn này là một dấu hiệu của những điều sắp xảy ra.

“Ritz và Joe thực sự đang nghĩ chân trời mới là giới hạn cho những gì chúng ta đạt được”, Hoare nói.”Đối với tôi, tôi đã rất vui khi được hỗ trợ bởi nhóm của mình và một công ty tuyệt vời. Chúng tôi đang ở một vị trí tốt để tạo dấu ấn với những vị trí chuyên nghiệp trên thế giới với nhiều cuộc đua nhất có thể”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Ăn quá nhiều 4 loại thịt này bạn có thể bị “đánh cắp” collagen trong cơ thể rất nhanh, khiến da nhăn nheo chảy...

Collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể. Chúng quyết định đổ ẩm của da, giúp da được kéo căng và giàu sức sống nhất. Khi cơ thể bị mất collagen thì da và xương đều sẽ yếu dần.

Bay sạch vòng 2 ngấn mỡ với 10 bài tập

Béo bụng không chỉ khiến bạn tự ti về ngoại hình cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ bản thân, dẫn đến nhiều căn bệnh mãn tính: tiểu đường, máu mỡ , huyết áp cao…

Nam thần sexy và quyến rũ của Myanmar – Paing Takhon

Còn nhớ vào hồi đầu năm 2021, Paing Takhon – nam người mẫu được mệnh danh là “Aquaman” của châu Á...

4 Local Brand giới trẻ cần phải biết

1. LEADER "LEADER IN YOUR LIFESTYLE WITH READY-TO-GO DESIGNS" Từ chiếc áo gingham đầu tiên...

Lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp với phái mạnh .

Không đơn giản chỉ là những sản phẩm dùng để xem giờ mà đồng hồ đeo tay còn được coi là...
error: